0299 3 62 96 66 – 0299 3 62 99 88

TIN TỨC

Nâng cao hiệu quả chẩn đoán nhờ thiết bị hiện đại CT 160 lát cắt
[ Cập nhật vào ngày (16/02/2020) ]
Nâng cao hiệu quả chẩn đoán nhờ thiết bị hiện đại CT 160 lát cắt
Nâng cao hiệu quả chẩn đoán nhờ thiết bị hiện đại CT 160 lát cắt

Bệnh Viện Đa Khoa Hoàng Tuấn nâng cao hiệu quả chẩn đoán nhờ thiết bị hiện đại CT 160 lát cắt


Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh, sắp tới đây, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn sẽ đưa vào sử dụng máy chụp CT 160 lát cắt phiên bản mới nhất..

  • Model: TSX-303B (Aquilion Prime SP).
  • Hãng sản xuất: Canon - Nhật Bản.
  • Xuất xứ: Nhật bản

Máy CT 160 lát cắt TSX-303B (Aquilion Prime SP)

Máy chụp CT 160 lát cắt là một trong những dòng máy kỹ thuật cao khảo sát chuyên sâu toàn bộ cơ thể, kết hợp hình ảnh 3D giúp phát hiện đầy đủ và rõ nét cả những tổn thương có kích thước rất nhỏ trong thời gian ngắn..

  • Chụp toàn thân trong những ca cấp cứu đa chấn thương với liều tia thấp trong thời gian ngắn nhằm phát hiện tất cả tổn thương trong cơ thể một cách nhanh nhất giúp bác sĩ cấp cứu và chuyên khoa xử trí nhanh nhằm cứu sống bệnh nhân.
  • MSCT bụng có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong ổ bụng (gan, lách, thận, ruột) và phát hiện các bất thường (hẹp, phình, dị dạng, tắc…) về hệ thống mạch máu vùng bụng.
  • MSCT ngực có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong lồng ngực (tim, phổi…) và phát hiện các bất thường (hẹp, phình, dị dạng, tắc…) về hệ thống mạch máu vùng ngực, kết hợp hình ảnh 3D dễ dàng phát hiện tổn thương các cung sườn.
  • Với 3D trong MSCT dễ dàng đánh giá mức độ lệch, nát phức tạp trong những ca chấn thương xương như: khung chậu, hàm mặt, các khớp (gối, khuỷu, vai…).
  • MSCT cột sống trong chấn thương giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về tổng thể cột sống (xẹp, lún, bể) trên mọi góc độ trên hình 3D, từ đó đưa ra chỉ định tốt nhất.
  • Kỹ thuật chụp cảnh não tiêm thuốc cản quang phát hiện tất cả các bệnh lý về mạch máu vùng động mạch cảnh và não (hẹp, giản, túi phình…) kể cả bệnh lý mạch máu não và nhu mô não.
  • Kỹ thuật chụp mạch máu chi trên và chi dưới phát hiện bệnh lý tắc, nghẽn, hẹp, phình, các mảng bám trong động mạch chi.

Thế mạnh đặc biệt của máy CT 160 lát cắt Aquilion Prime SP - TSX-303B so với các dòng máy CT 160 lát cắt trước đây là máy có khả năng chụp Tim - Mạch vành đồng bộ nhịp tim, hệ thống cho phép chụp được ngay cả các trường hợp bệnh nhân bị Loạn Nhịp tim, Ngoại Tâm Thu hoặc Nhịp Nhanh,... phát hiện tất cả bệnh lý về mạch vành kể cả mảng bám xơ vữa trong thời gian rất nhanh. Đây là phương pháp chẩn đoán không xâm lấn, an toàn cho người bệnh và đã được bảo hiểm y tế thanh toán..

Máy CT 160 lát cắt TSX-303B (Aquilion Prime SP)

Với công nghệ SURESubtraction™ cho phép loại bỏ xương và canxi khỏi dữ liệu trong khi cho phép các bác sĩ lâm sàng xem các khối u hoặc động mạch có nguy cơ. Được sử dụng cho não, động mạch, phổi,…

Hình ảnh loại bỏ xương và canxi
Hình ảnh loại bỏ xương và canxi

 

Hình ảnh sau khi loại bỏ xương và canxi
Hình ảnh loại bỏ xương và canxi
BVĐK Hoàng Tuấn

  In bài viết